Bình Thuận sẽ đảm bảo nguồn thịt heo phục vụ thị trường Tết

Tổng đàn heo của Bình Thuận hiện còn hơn 347.000 con, trong đó 62% là heo thịt, chủ yếu nuôi trong các trang trại của doanh nghiệp.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng thịt heo tăng mạnh dịp cuối năm, tỉnh Bình Thuận vừa yêu cầu các Sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp với các cơ sở chăn nuôi để cân đối nguồn cung, không để xảy ra tình trạng găm hàng, sốt giá.

Binh Thuan se dam bao nguon thit heo phuc vu thi truong Tet
Các cơ sở chăn nuôi tại Bình Thuận đảm bảo nguồn cung thịt lợn cuối năm.

Thời gian qua, ngành chăn nuôi tại Bình Thuận chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch tả heo Châu Phi. Đến thời điểm này, tỉnh đã tiêu hủy hơn 41.000 con heo, tương đương 2.500 tấn. Tổng đàn heo của Bình Thuận hiện còn hơn 347.000 con, trong đó 62% là heo thịt, chủ yếu nuôi trong các trang trại của doanh nghiệp. Dự kiến từ nay Tết, các trang trại này xuất chuồng 73.000 con heo, tương đương trên 5.000 tấn thịt.

Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong dịp Tết của người tiêu dùng, UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở công thương nghiệp căn cứ lượng heo thịt dự kiến xuất chuồng tổ chức vận động, khuyến khích các cơ sở chăn nuôi cân đối nguồn cung, kiên quyết không để xảy ra tình trạng găm hàng, sốt giá.

Đối với các cơ sở, trang trại đáp ứng điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học, cần tạo điều kiện thuận lợi để tái đàn, tránh thiếu hụt thực phẩm sau Tết./.

Binh Thuan se dam bao nguon thit heo phuc vu thi truong Tet

Chuẩn bị thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu dịpTết Canh Tý 2020

VOV.VN – Nhóm các mặt hàng bình ổn gồm: Lương thực, thực phẩm và nhiên liệu… trong đó, chú trọng bình ổn mặt hàng thịt lợn.

Binh Thuan se dam bao nguon thit heo phuc vu thi truong Tet

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu các mặt hàng thịt gà, thịt lợn

VOV.VN – Bộ Tài chính dự kiến giảm mức thuế nhập khẩu thịt gà từ 20% xuống 18%; thuế nhập khẩu thịt lợn từ 25% xuống 22%.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Địa chỉ email này đang được giữ gìn khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Từ khóa

Bình Thuận thịt heo phục vụ thị trường Tết thị trường tết thịt lợn thịt lợn phục vụ tết

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × 5 =