chị Rịa – Vũng Tàu thu hồi hàng loạt cơ sở nhà, đất của 4 doanh nghiệp

Tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu thu hồi hàng loạt cơ sở nhà, đất của 4 doanh nghiệp Nhà nước.

Bệnh viện 5 sao 2.000 tỷ xây ‘chui’ giữa Thủ đô do nóng lòng

Tây Ninh cảnh báo dự án “ma” Khu dân cư Bến Cầu

“Nở rộ” vi phạm trật tự xây dựng ở TP.HCM: Giám đốc Sở Xây dựng nói gì?

Qua kiểm tra hiện trạng thực tế, Sở Tài chính tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đối với 4 doanh nghiệp có vốn Nhà nước, trong đó sẽ thu hồi hàng loạt cơ sở nhà, đất của những doanh nghiệp này. 

UBND tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu vừa có cuộc họp với các sở, ban, ngành liên quan đến phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của một số doanh nghiệp có vốn Nhà nước trên địa bàn. 

Ba Ria - Vung Tau thu hoi hang loat co so nha, dat cua 4 doanh nghiep

chị Rịa – Vũng Tàu có phương án thu hồi hàng loạt cơ sở nhà, đất của 4 doanh nghiệp vốn Nhà nước

Các doanh nghiệp nằm trong diện sắp xếp lại, xử lý tài sản công gồm: Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu; Công ty CP Du lịch tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu; Công ty CP Công trình giao thông tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu và Công ty CP Dịch vụ và Vận tải Biển Vũng Tàu. 

Qua kiểm tra hiện trạng thực tế, Sở Tài chính đề xuất cho Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu tiếp tục sử dụng 2 cơ sở nhà, đất (tổng không gian 6.778,2m2); tạm giữ lại 2 lô đất (không gian 7.141m2); thu hồi 2 lô đất và 1 cơ sở nhà đất với không gian hơn 9.000m2. 

 

Với Công ty CP Du lịch tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu, Sở Tài chính đưa ra phương án cho tiếp tục sử dụng 4 cơ sở nhà, đất (tổng không gian 61.706,3m2); tạm giữ 1 cơ sở nhà, đất (tổng không gian 10.331m2); thu hồi 11 cơ sở nhà, đất với tổng không gian 5.593m2. 

Ngoài ra, Công ty CP Du lịch tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu phải chuyển giao về cho UBND TP.Vũng Tàu kios tại chợ Phường 1; không thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất với 2 cơ sở nhà đất có tổng không gian 9.219,3m2 tại TP. Vũng Tàu. 

Đối với Công ty CP Công trình giao thông tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu, Sở Tài chính đề xuất giữ lại tiếp tục cho sử dụng 1 cơ sở nhà, đất. Trong khi đó, theo đề xuất, Công ty CP Dịch vụ và Vận tải Biển Vũng Tàu sẽ bị thu cơ sở nhà, đất. 

Để có phương án sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà, đất của các doanh nghiệp nói trên một cách thích hợp, ông Nguyễn Thành Long – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chị Rịa – Vũng Tàu, yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan rà soát, hoàn chỉnh báo cáo tham mưu UBND tỉnh. Việc sắp xếp, xử lý cơ sở nhà, đất phải đảm bảo công bằng, kết quả và ưa thích quy định. 

Phương Anh Linh

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + 11 =