Chung cư HH Linh Đàm nổi sóng, dân đồng loạt treo băng rôn đòi sổ hồng

– Dù được hoàn thiện nhiều năm nay nhưng người dân chưa biết bao giờ mới được cấp sổ hồng. Tại nhiều toà chung cư của “đại gia điếu cày”, người dân đã đồng loạt treo băng rôn yêu cầu trả sổ hồng cho người dân.

Thu hồi sổ đỏ nhà Mường Thanh, long đong số phận khu đất vàng Hồ Gươm

Lấy ý kiến hàng vạn dân chung cư Mường Thanh về sai phạm ở Linh Đàm

Dân chung cư Mường Thanh lo sổ đỏ thành tờ giấy lộn

Ghi nhận tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) từ cuối tuần qua người dân các tòa nhà HH1A; HH1B;HH1C đã treo băng rôn yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) trả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) cho người dân.  

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong

Băng rôn với dòng chữ “Trả sổ hồng cho người dân HH Linh Đàm”, “Yêu cầu cấp sổ hồng cho dân HH” được người dân treo ở ban công các tòa nhà HH1A ;HH1C; HH2A.

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong

 

Đây là tổ hợp công trình có nhiều vi phạm về xây dựng. Được biết, dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) chỉ được phép xây dựng 27 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng từ 36-41 tầng vượt nhiều tầng so với quy hoạch được phê duyệt.

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
Người dân đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện sổ hồng cho người dân.

Các băng rôn đỏ được treo tại khu vực ban công nhiều nhà với nội dung: “Trả sổ hồng cho người dân HH Linh Đàm”, “Yêu cầu cấp sổ hồng cho người dân HH”…

Theo phản ánh, người dân đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện sổ hồng cho người dân. 

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
Được biết, dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở HH Linh Đàm chỉ được phép xây dựng 27 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng từ 36-41 tầng vượt nhiều tầng so với quy hoạch được phê duyệt.

“Cực chẳng đã chúng tôi mới phải căng băng rôn đòi quyền lợi như vậy. người dân đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn hoàn thiện sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết đến quý IV/2019 sẽ hoàn thiện sổ hồng nhưng đến vẫn chưa có động tĩnh gì. Chúng tôi không biết còn phải chờ đến bao giờ?” – một người dân toà nhà HH1A bức xúc cho biết. 

Cùng với đó, nhiều người dân cũng bày tỏ lo lắng về việc liệu dự án có được cấp sổ hay không.

“Vừa qua cơ quan CSĐT mới đây khởi tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh về tội “lừa dối quý khách khiến người dân càng thêm lo lắng. Sai phạm của chủ đầu tư là rõ ràng, việc xử lý chủ đầu tư là trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước nhưng chúng tôi cũng mong quyền lợi của người dân được đảm bảo” – chị Giang người dân toà nhà HH1A chia sẻ.  

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
Nhiều người dân bức xúc khi suốt những năm qua, bỏ hàng tỷ đồng ra mua nhà nhưng không được cấp sổ hồng, gây khó khăn về tâm lý cũng như việc kinh doanh, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

 

Trước đó, người dân tòa nhà VP6 Linh Đàm (cũng do Công ty Tập đoàn Mường Thanh xây dựng) đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, cơ quan chức năng địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Nhiều người dân bày tỏ bức xúc khi suốt những năm qua, người dân bỏ hàng tỷ đồng ra mua nhà nhưng không được cấp sổ hồng, gây khó khăn về tâm lý cũng như việc kinh doanh, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
cơ quan chức năng địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các người dân nhưng vấn đề vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Liên quan đến việc người dân “chung cư ông Thản” đồng loạt treo băng rôn tại nhiều toà nhà yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”, lãnh đạo phường Hoàng Liệt cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các người dân.  

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
Trước đó, người dân tòa nhà VP6 Linh Đàm cũng đã treo băng rôn để đòi sổ hồng.

Ghi nhận những bức xúc của người dân khi về ở nhiều năm nhưng chưa được cấp sổ hồng vị lãnh đạo cũng cho hay phường và quận không có thẩm quyền và trách nhiệm về vấn đề này. Việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư làm việc với Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội.

“Hiện UBND phường Hoàng Liệt đang vận động người dân không nên treo băng rôn vì ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường” – vị lãnh đạo nói.

Chung cu HH Linh Dam noi song, dan dong loat treo bang ron doi so hong
“Trả sổ hồng cho người dân VP6” là nội dung của nhiều băng rôn được treo khắp các ban công của mỗi nhà tại tòa nhà chung cư VP6.

Liên quan đến những dự án sai phạm do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng, vào tháng 8 vừa qua, UBND quận Hà Đông, UBND quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì đã tổ chức lấy ý kiến các hộ dân tại các dự án trên địa bàn về biện pháp xử lý đối với nhà đầu tư, công trình vi phạm để tổng hợp báo cáo thành phố.

Hồng Khanh

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × 4 =