Công ty liên quan Vạn Thịnh Phát bị kiện đòi gần 10 tỷ đồng

Cho rằng Công ty WMC không ký hợp đồng lao động chính thức với mình là không đúng quy định pháp luật, ông Fields đã làm đơn kiện ra tòa, yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ đồng.

Vạn Thịnh Phát của đại gia Trương Mỹ Lan “khủng” cỡ nào?

Đại gia Trương Mỹ Lan và sự bí ẩn của tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Ngày 26/9, TAND quận 1 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện liên quan đến hợp đồng lao động giữa nguyên đơn là ông Anthony James Fields (46 tuổi, quốc tịch Anh) và bị đơn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (WMC).

Cong ty lien quan Van Thinh Phat bi kien doi gan 10 ty dong
WMC là đơn vị quản lý tòa nhà Times Square

Theo hồ sơ vụ kiện, ngày 23/4/2015, ông Fields nhận được thư mời của WMC vào làm việc tại vị trí quản lý tòa nhà Times Square và Union Square. Thời gian thử việc là 3 tháng, từ 20/8/2015 đến 20/11/2015. Theo thỏa thuận, trong thời gian thử việc, bất kỳ bên nào cũng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng, bằng cách thông báo cho bên kia trước 1 tháng.

Hết thời gian thử việc, WMC không đưa ra đánh giá kết quả cũng như không ký hợp đồng chính thức với ông Fields. Đến ngày 26/11/2015, WMC mới gửi thông báo cho ông Fields có nội dung thử việc không đạt yêu cầu và không nhận vào làm việc.

Không đồng ý với ý kiến này của WMC, ông Fields đã nhiều lần gửi đơn yêu cầu công ty giải trình và thu hồi quyết định. Do phía WMC không có động thái làm rõ nên ngày 29/7/2016, ông Fields đã làm đơn khởi điện đến TAND quận 1.

Tại tòa, nguyên đơn yêu cầu phía WMC phải bồi thường gần 10 tỷ đồng cho nhiều khoản thiệt hại. Trong đó có khoản tiền hơn 9 tỷ đồng cho những ngày ông Fields không được làm việc, từ 20/10/2015 đến ngày 26/9/2018.

 

Tuy nhiên, phía bị đơn cho rằng, trong quá trình thử việc ông Fields không hoàn thành công việc theo thỏa thuận, không tuân thủ thời gian làm việc cũng như vi phạm quy định về chấm công, nên không tiếp tục ký hợp đồng lao động chính thức.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên ông hầu hết yêu cầu của nguyên đơn. Phía ông Fields cho biết, không đồng tình với bản án này và sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND TP.HCM.

Được biết, WMC là đơn vị quản lý nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà cao cấp và trung tâm thương mại của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát như: Times Square, Union Square,Winsor Plaza, An Đông Plaza…

Khắc Thành

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one − one =