Công Viên Khu Đô Thị Sài Đồng

Công viên Sài Đồng (2)

Đến Sài Đồng mà không ghé qua Công viên Khu Đô Thị Sài Đồng thì coi như uổng phí cả chuyến đi, bởi vì nơi đây được coi như một Sài Đồng thu nhỏ, cảnh quan xinh đẹp và vô cùng hấp dẫn

Không gian quyến rũ

Trước năm 1975, mảnh đất thuộc Công viên khu đô thị Sài Đồng là một khu đầm lầy hoang hoá, đến nay đã được cải tạo và đưa vào sử dụng.

Vừa bước đến Công viên khu đô thị Sài Đồng ở quận Long Biên, các bạn sẽ cảm nhận ngay vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm của một không gian xanh êm đềm và quyến rũ. Hấp dẫn nhất là những hàng cây, những cành dương liễu rì rào, tỏa bóng lên mặt hồ mênh mông phẳng lặng, tạo thành cảnh sắc nên thơ.

Trước mặt bạn là những con đường tráng nhựa phẳng phiu, mát rượi. Bên trái, bên phải là công viên, quán ăn, quán giải khát, siêu thị và hồ nước trong xanh,  thả hơn 10.000 con cá chép thật ấn tượng.

Công viên Khu Đô Thị Sài Đồng
Công viên Khu Đô Thị Sài Đồng

Từ mặt nước trong veo, giữa hồ nhô lên vài cụm bèo xanh xanh cùng với vài con cá vàng óng ả bơi lội nhởn nhơ, chẳng khác nào một khu vườn cổ tích.

Công viên khu đô thị Sài Đồng vừa là điểm vui chơi giải trí, vừa là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh như hội hoa đăng, hội chợ triển lãm và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác. Nơi đây còn được coi là lá phổi chính của quận Long Biên nhờ mặt hồ rộng mêng mông và nhiều cây xanh, cây cảnh thật quý giá.

Công viên Khu Đô Thị Sài Đồng 3
Công viên Khu Đô Thị Sài Đồng

Du khách đến đây phần lớn để đi bách bộ, hóng gió và thưởng thức các món hương đồng cỏ nội. Đặc biệt nhiều người dân địa phương coi hồ nước ngọt như một dấu ấn kỷ niệm, nơi đã từng đi vào ký ức tuổi thơ của họ.  Trên mặt hồ rộng, thoáng mát, du khách thỏa sức bơi thuyền thư giãn.

Công Viên khu đô thị Sài Đồng với hệ sinh thái và thực vật phong phú, không khí trong lành mát mẻ, bao trùm cả công viên là màu xanh thật dễ chịu.Buổi sáng là khoảnh khắc trong lành nhất để bắt đầu một ngày mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ten − three =