Đại gia Hà Nội chơi lớn, 12.000 tỷ chờ bơm vào Vũng Tàu

Sau khi hàng loạt đại gia phía Bắc như Sungroup, FLC, Tuần Châu… đặt chân vào chị Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn BRG cũng vừa báo cáo ý tưởng một dự án 12.000 tỷ đồng, tại tỉnh này.

Tổng bí thư mua nhà, nhiều chuyện lạ ở Vũng Tàu

chị Rịa – Vũng Tàu tính giao đất công không cần đấu giá?

Tại cuộc họp với lãnh đạo chị Rịa – Vũng Tàu, sáng 5/10, đại diện Tập đoàn BRG cho biết, Dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu, được lấy ý tưởng thiết kế theo hình ảnh hoa hướng dương – biểu tượng của thành công và thịnh vượng nhằm tạo nên một điểm nhấn sống động cho du lịch tỉnh.

Dai gia Ha Noi choi lon, 12.000 ty cho bom vao Vung Tau
Nhiều tập đoàn lớn đến tìm hiểu đầu tư tại chị Rịa-Vũng Tàu

không gian thực hiện dự án khoảng 10,88ha, với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch thành các phân khu chức năng khác nhau gồm: 6 tòa tháp cao tầng và các biệt thự mang phong cách sống tiên tiến cho khoảng 11,000 dân cư; Quảng trường 5000 m2, lớn nhất khu vực phía Nam, với sức chứa khoảng 3000 người, có khả năng tổ chức những sự kiện lớn trong nước và quốc tế; Đại lộ Festival dài 150m có các cửa hàng, nhà hàng và vận động giải trí; 4 khách sạn Hilton, Rex, Royal và Condotel với hơn 1000 phòng để phát triển du lịch; 75 căn biệt thự cao cấp với không gian 250-300 m2/căn hướng biển và hướng núi với phong cách sống tổ ấm; 62 căn nhà phố, 2 trường tiểu học, công viên, bể bơi…

Dự kiến dự án sẽ thực hiện từ năm 2019 và hoàn thành vào năm 2025. Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đưa vào vận động tổ hợp khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào năm 2020.

 

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã đến chị Rịa – Vũng Tàu để tìm hiểu đầu tư. Đơn cử như Novaland đề xuất Dự án Khu đô thị phức hợp trục đường 3/2, không gian khoảng 99,5ha,  thuộc phường 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Trước đó, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha. Tập đoàn SunGroup cũng đã khảo sát, tìm hiểu dự án nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh…  

Ngoài ra, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL) đã đề xuất đầu tư vào tỉnh này 5 dự án nghỉ dưỡng và khu công nghiệp cảng biển quy mô khá lớn. Theo đó, 5 dự án gồm: dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Bình An – Phước Bửu, dự án quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lộc An, huyện Xuyên Mộc; dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Suối Ớt, huyện Côn Đảo.

Dù có khá nhiều tập đoàn lớn đến chị Rịa – Vũng Tàu tìm hiểu, tuy nhiên, đến nay, thị trường này vẫn chưa có nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp, đúng với tiềm năng vốn có.

Quốc Đại

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

12 − seven =