dân cư chung cư BMM căng băng rôn đòi chủ đầu tư trả phí bảo trì

dân cư chung cư BMM khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội tập trung hơn 100 người căng băng rôn đòi chủ đầu tư trả phí bảo trì, hoàn thiện PCCC.

Trong đơn kiến nghị của người dân gửi các cơ quan chức năng nêu, hiện chung cư BMM là 1 trong 17 tòa nhà chưa đảm bảo PCCC của Hà Nội. Dù dân cư đã vào ở hơn 1 năm nhưng hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo những yêu cầu cơ bản của đơn vị chức năng đề ra, chưa được nghiệm thu.

Vì chủ đầu tư chưa hoàn thành quỹ bảo trì cho Ban quản trị và hội dân cư cho nên mọi vận động của tòa nhà gần như ngưng trệ do không có kinh phí, rất nhiều hạng mục trong tòa nhà bị hỏng hóc, xuống cấp mà không có tiền sửa chữa…

Cu dan chung cu BMM cang bang ron doi chu dau tu tra phi bao tri
Hơn 100 dân cư chung cư BMM căn băng rôn đòi chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống PCCC và trả quỹ bảo trì.

“Chủ đầu tư thuê nhóm quản lý tầng hầm không có ý thức đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy như: hút thuốc dưới hầm, hệ thống điện nước đun không đảm bảo,  xe cộ để lộn xộn chắn các hộp chữa cháy trong hầm…” – cô Lê Yến dân cư ở chung cư BMM nói.

Cu dan chung cu BMM cang bang ron doi chu dau tu tra phi bao tri
 Hơn 100 dân cư chung cư BMM căn băng rôn đòi chủ đầu tư hoàn thiện hệ thống PCCC và trả quỹ bảo trì.

Dù đã thành lập Ban Quản trị nhưng chủ đầu tư vẫn không hoàn thành máy phát điện, không hoàn thành đồng hồ nước tổng, không hoàn thành hồ sơ để lấy căn cứ phân định không gian chung riêng trong tòa nhà chung cư BMM…

Người dân chung cư BMM còn bức xúc về việc chủ đầu tư lấn chiếm hành lang sinh hoạt chung để giữ xe trái phép, cạy phá, cải tạo mặt sân chung để tổ chức rửa xe không phép, sử dụng sảnh tầng 1 cho công ty khác thuê kinh doanh sofa./.

Hoài Lam/VOV.VN

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

14 + four =