Đào giếng trong vườn nhà, bất ngờ phát hiện “mỏ vàng” khiến cả nước quan tâm

Một tổ ấm Mexico bất ngờ tìm được mỏ “vàng đen” khi tiến hành đào giếng trong khu vườn của nhà mình. Phát hiện này đã khiến chính quyền địa phương và truyền thông cả nước quan tâm, buộc cả khu dân cư phải sơ tán.Sự kiện:

Kinh Doanh

Một tổ ấm Mexico tiến hành đào giếng trong vườn nhà thì bất ngờ phát hiện một “kho báu” giá trị “không thể tưởng tượng”. Đó có thể là một nguồn dầu mỏ mới cho nước này.

Phát hiện bất ngờ đã xảy ra ở thành phố Macuspana, thuộc bang Tabasco phía đông nam Mexico khi tổ ấm Hernandez, sống ở thị trấn Belen, đang đào giếng nước. Truyền thông địa phương đưa tin tổ ấm này vô tình tìm thấy dầu khi họ đang đào và một dòng nước đen chảy lên từ mặt đất.

Nguồn dầu chảy ra khá lớn từ miệng giếng được đào, kèm với bùn và nước. Do dầu phun không ngừng và mất kiểm soát, chủ nhà đã báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương địa phương.

Dao gieng trong vuon nha, bat ngo phat hien "mo vang" khien ca nuoc quan tam

Dầu mỏ chảy ra từ vị trí đào giếng (Nguồn: Viral Tab)

Sau khi phát hiện, chính quyền địa phương địa phương ở Tabasco đã sơ tán khoảng 40 tổ ấm khỏi thị trấn để giữ gìn sự an toàn của họ do lo ngại nguy cơ cháy nổ trong khu vực xuất hiện dầu mỏ. Ngoài ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành các cuộc điều tra để xác định chính xác loại chất lỏng chảy ra trong khu vườn nhà Hernandez là gì.

Các nhân viên giữ gìn Dân sự và các quân nhân của Quân đội Mexico cũng tiến hành phong tỏa hiện trường trong khi các nhân viên kỹ thuật từ tập đoàn dầu khí Mexico Petroleos Mexicanos (Pemex) điều tra nguồn gốc của việc phun trào dầu. Các dân cư sơ tán chỉ được về nhà lấy đồ đạc của khi đã được áp dụng các biện pháp phòng ngừa nguy hiểm.

Luis Pereyra, thanh tra giữ gìn Dân sự, nói rằng họ có hai giả thuyết, một là nó có thể là một ống dẫn dầu đã cũ, hai là nó có thể là một mỏ dầu mới trong khu vực. 

Chủ nhân ngôi nhà nói với truyền thông địa phương rằng ông dự định đào giếng thoát nước để xây dựng một máy lọc nước cho cả tổ ấm, nhưng khi họ đang đào lên, thay vì nguồn nước trong như bình thường thì lại xuất hiện một dòng nước đen, có mùi xăng dầu kèm với bùn.

Thống đốc của Tabasco, Adan Lopez, đã bình luận với truyền thông địa phương rằng: “Hiện tại chúng tôi không có hồ sơ thể hiện một đường ống đi qua nơi đó. Hoặc có thể là do thiếu sót khi đường ống được thi công, hoặc cũng có thể có đường ống nhưng đã bị mất cột mốc đánh dấu. Dù trường hợp nào xảy ra đi nữa, cơ quan điều tra vẫn đang nỗ lực làm sáng tỏ vụ việc để sớm thông báo kết luận cuối cùng về sự cố”.

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

nineteen − 6 =