Dự án liên quan Vũ “nhôm” chưa đủ điều kiện vẫn được rao bán

Dự án nhà phố Phú Gia Compound (Đà Nẵng) liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được rao bán rầm rộ.

Ngày 24/10, thông tin từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, dự án nhà phố Phú Gia Compound ở đường Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng có liên quan đến vụ án “Vũ nhôm” đến nay chưa đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng đã được rao bán công khai.

Du an lien quan Vu �Snhom� chua du dieu kien van duoc rao ban
Dự án nhà ở Phú Gia Compuond được rao bán công khai

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Phú Gia Compound phải hoàn thành các thủ pháp lý mới được mở bán cho người dùng. Cụ thể, dự án này chưa có văn bản đồng ý của Sở Xây dựng theo Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản và chưa có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo điểm b, khoản 2, điều 19 Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

Ngoài ra, dự án cũng chưa được nghiệm thu để đưa công trình vào sử dụng. Dự án này có quy mô 2 ha, trước đây do Công ty Cơ khí ô tô và thiết bị điện Đà Nẵng sử dụng làm địa điểm sản xuất kinh doanh. Sau đó, dự án này được chuyển nhượng cho Công ty TNHH Phú Gia Compound và Công ty này đã đầu tư dự án gồm 10 căn shophouse mặt tiền đường Ông Ích Khiêm và 126 căn townhouse biệt lập bên trong, kèm theo các tiện ích: phố thương mại, công viên kết hợp khu thể thao, khu vui chơi trẻ em mini…

Du an lien quan Vu �Snhom� chua du dieu kien van duoc rao ban
Phối cảnh dự án Phú Gia Compound.

Dự án Phú Gia Compound là 1 trong 9 dự án và 31 nhà công sản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”). Tháng 9/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện mua bán nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.

Du an lien quan Vu �Snhom� chua du dieu kien van duoc rao ban

Đà Nẵng biểu quyết thu hồi 16 dự án, trong đó có dự án của “Vũ Nhôm”

VOV.VN – Chiều 19/10, HĐND thành phố Đà Nẵng biểu quyết thu hồi 16 dự án với tổng không gian hơn 120 héc ta, trong đó có dự án của Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm).

PV/VOV-Miền Trung

VietBao.vn

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ten − 2 =