Khách băn khoăn mua nhà Him Lam Green Park

Sự kiện ra mắt dự án Him Lam Green Park được nhiều nhà đầu từ chú ý bởi những lời quảng cáo thiết kế tiên tiến, chuẩn mực mới.

Dự án xanh thiếu điểm kết nối

Dự án Him Lam Green Park tọa lạc tại khu đất rộng gần 27ha tại P. Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, do Công ty CP Him Lam làm chủ đầu tư sẽ ra mắt thị trường BĐS vào ngày 13/1/2019.

Theo quảng cáo, đây sẽ là dự án có thiết kế tiên tiến, cuộc sống xanh sạch, lấy con người là giá trị cốt lõi để gắn kết.

Chính vì thế mà giá để sở hữu nhà, biệt thự tại Him Lam Green Park cũng không hề rẻ. Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ chủ đầu tư nhưng theo nhiều nhân viên môi giới BĐS thì mỗi căn nhà phố thương mại có giá không dưới 35 triệu đồng/m2, còn với nhà chung cư giá vào khoảng 25 triệu đồng/m2 dành cho thị trưởng cấp tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, Him Lam Green Park gồm có 1926 căn chung cư, 22 biệt thự cao cấp và 666 căn nhà phố thương mại (cao từ 4 – 6 tầng). Theo tính toán, khi dự án đi vào vận động sẽ có khoảng gần 8.000 người về đây sinh sống.

Mặc dù dự án được chủ đầu tư quảng cáo là công trình xanh nhưng chỉ dành ra 50% không gian cho hạ tầng các các tiện ích khác.

Đây thực sự là một con số khiêm tốn khi đa phần các dự án BĐS khác đang xuất hiện trên thị trường có mật độ xây dựng chỉ từ 35 – 40%.

Khach ban khoan mua nha Him Lam Green Park
Vị trí dự án do Công ty CP Him Lam làm chủ đầu tư khiến quý khách băn khoăn có nên mua Him Lam Green Park

Anh Nguyễn Hữu Tài (35 tuổi, một nhà đầu tư BĐS ở TP. Hà Nội) cho rằng, với mức giá từ 25 – 35 triệu/m2 tại dự án Him Lam Green Park thì có thể lựa chọn nhiều khu vực khác tại nội đô TP. Hà Nội để đầu tư.

Bởi, thị trường BĐS ở các tỉnh phụ cận TP. Hà Nội giá thường không ổn định, có thể sẽ lên xuống thất thường.

“Dự án này làm gần QL1A, để di chuyển tới trung tâm TP. Hà Nội cũng không hề đơn giản, với ô tô thì quãng đường đó không vấn đề gì nhưng với xe máy thì đó thực sự là một quãng đường quá xa trong khi các phương tiện kết nối như xe buýt lại chưa có.

Trong khi không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua ô tô di chuyển. Như thế là thua thiệt hơn so với một số dự án tương tự ở Hưng Yên đang có” – anh Tài nói.

Hơn nữa, theo anh Tài, tại Him Lam Green Park chủ đầu tư cũng không đặt việc kết nối giao thông lên hàng đầu mà chủ yếu tập trung vào kết nối con người cũng là điểm bất thích hợp.

“Giao thông, hạ tầng chính là một trong những yếu tố quan trọng để kết nối con người với nhau. Nếu như việc di chuyển từ trung tâm TP. Hà Nội hoặc những tỉnh khác đến Him Lam Green Park khó khăn thì chẳng khác nào hoang đảo giữa biển, đẹp những bóng người” – anh Tài nhận định.

Lo ngại rủi ro, có nên mua Him Lam Green Park?

Một vấn đề khác được nhiều nhà đầu tư lo ngại tại Him Lam Green Park là số lượng nhà phố thương mại trong dự án quá nhiều, trong khi lượng hấp thụ của loại hình BĐS này đang có biểu hiện giảm sút trong năm 2018. 

Điều đó đến từ việc tính pháp lý của nhà phố thương mại chưa được rõ ràng, đang gặp khó giữa việc xác định đó là nhà để ở hay để kinh doanh, lưu trú.

“Nhiều dự án nhà ở thương mại tại nội đô TP. Hà Nội ở vị trí trung tâm, gần mặt đường lớn nhưng cũng không được đón nhận nhiều thì những căn ở xa trung tâm liệu có được đón nhận” – ông Trần Đức Cường (35 tuổi, ngụ Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội băn khoăn.

Khach ban khoan mua nha Him Lam Green Park
Phố cảnh khu nhà phố thương mại dự án Him Lam Green Park.

Theo ông Cường, Him Lam Green Park nằm cách xa Thủ đô Hà Nội, cũng không gần trung tâm TP. Bắc Ninh nên sẽ khó có thể đón được lượng khách mua sắm tại khu vực này.

“Có lẽ dự án thích hợp để ở cho những người có điều kiện, khoảng cách không phải là vấn đề hơn là để kinh doanh, kinh doanh” – ông Cường nhận định.

Ông Cường cũng bày tỏ sự lo ngại, con số mà Hiệp hội BĐS TP. HCM mới thông báo, tính đến hết năm 2018, tổng giá trị hàng tồn kho đã lên đến 201.921 tỷ đồng.

Điều đáng quan tâm là hàng tồn kho do đã đưa ra thị trường nhưng chưa tiêu thụ được, bị ế. 

Về quy mô thị trường BĐS bị sụt giảm khá lớn trong năm 2018 và sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2019 thì liệu đầu tư vào những dự án có độ rủi ro cao liệu có thành công?

Tiến Hoàng 

VietBao.vn

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

seventeen − eleven =