Khép lại những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dùng

Ngày 15/12/2018, Ban Đại Diện người dùng dự án D’. Capitale đã chính thức gửi văn bản tới Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt thống nhất việc xử lý các vấn đề khác biệt giữa người dùng và Chủ đầu tư, song song gửi đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng đề nghị được rút đơn tố cáo những vấn đề vướng mắc tại dự án D’. Capitale trong thời gian vừa qua.

Trước đó, Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt đã tổ chức cuộc họp với Ban Đại Diện người dùng để cùng thảo luận nhằm thương lượng hòa giải những vướng mắc, mâu thuẫn giữa người dùng và Chủ đầu tư cùng các bên liên quan trên cơ sở quy định của pháp luật và của Hợp đồng mua bán nhà.

Dự án D”. Capitale được khởi công xây dựng từ cuối năm 2016, sau gần 30 tháng xây dựng, dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị hoàn thành và đưa vào vận hành. Dự án tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Tây Hà Nội có quy mô xây dựng 6 tòa tháp với 3000 nhà được xây dựng theo phong cách tiên tiến gồm các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại đẳng cấp.

Từ đầu tháng 8/2018, Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt nhận được các thông tin phản hồi từ phía người dùng về 1 số vấn đề như hành lang, thang thoát hiểm, điều hoà hành lang, điều hòa thang máy… Chủ đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, lắng nghe những kiến nghị và đề xuất của người dùng.

Sau nhiều buổi làm việc với Ban Đại Diện người dùng, Chủ đầu tư đã chủ động thể hiện tinh thần cầu thị và sự thiện chí, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và mong muốn tiếp tục được hợp tác với người dùng. Chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất và cam kết nâng cấp, bổ sung một số hạng mục gia tăng giá trị cho dự án để người dùng được hưởng những tiện ích, hạng mục được đầu tư tốt hơn so với mức đồ đạc ban đầu. Đây cũng là định hướng của Chủ đầu tư với mong muốn đem đến cho người dùng một không gian sống tiện nghi, tiên tiến đi kèm những dịch vụ tiện ích phong phú, phổ biến.

Du an D�
Chủ đầu tư đã nâng cấp, bổ sung một số hạng mục tại dự án giúp gia tăng giá trị của dự án D’. Capitale.

Theo đó, Chủ đầu tư sẽ đồ đạc hệ thống điều hòa nhiệt độ cho tất cả các hành lang nhà của tất cả các tầng của các tòa nhà (C1, C2, C3, C5, C6, C7) với mức giá khoảng 70 tỷ đồng sau khi dự án đi vào vận hành chính thức và được sự đồng thuận của đông đảo người dùng của dự án và/hoặc Chủ đầu tư sẽ đồ đạc điều hòa nhiệt độ cho 49 cây thang máy của các tòa nhà với mức giá khoảng 4 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, Chủ đầu tư cũng sẽ thực hiện thêm nhiều hạng mục khác như: ốp chân đế tất cả các tòa nhà bằng đá chất lượng cao và sơn đá nghệ thuật với màu sắc ưa thích với màu của tòa nhà với mức giá dự kiến khoảng 16 tỷ đồng; tăng tiện ích cho cảnh quan toàn bộ dự án với mức giá khoảng 65 tỷ đồng; nâng cấp từ chuông cửa tiếng sang chuông cửa hình và khóa cửa cơ sang khóa cửa từ với tổng mức giá hai hạng mục nâng cấp này khoảng 27 tỷ đồng và sẽ hoàn thiện trước khi hoàn thành nhà cho người dùng; bổ sung hạng mục chiếu sáng mặt ngoài toàn dự án và các công trình với tổng mức giá dự kiến khoảng 13 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị các hạng mục Chủ đầu tư công ty Ngôi Sao Việt cam kết sẽ đầu tư thêm cho dự án D’. Capitale dự kiến khoảng 191 tỷ đồng.

Ban Đại Diện người dùng cho biết: “Chúng tôi thấy rằng Chủ đầu tư đã thực sự thiện chí, cầu thị và lắng nghe các ý kiến của người dùng để có những điều chỉnh, bổ sung ưa thích. Do đó, chúng tôi xin rút lại các nội dung đã tố cáo Chủ đầu tư và các bên liên quan, song song cũng cam kết sẽ tiếp tục cùng với Chủ đầu tư trao đổi, thảo luận, cùng giám sát để các nội dung cam kết nói trên được triển khai nhanh chóng, kết quả theo mong muốn của các bên và người dùng. Chúng tôi mong muốn các cơ quan nhà nước tạo điều kiện cho Chủ đầu tư hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ để sớm hoàn thành và đưa vào vận hành”.

Du an D�
Chủ đầu tư thực sự thiện chí, cầu thị và lắng nghe các ý kiến của người dùng giúp hoàn thiện dự án tốt hơn.

Tại buổi họp với Ban Đại Diện người dùng, Chủ đầu tư cũng đã cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc, hoàn hảo và đúng nội dung giấy phép xây dựng, các quy định đã thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy cũng như các quy định khác có liên quan để đảm bảo dự án được các cơ quan chức năng nghiệm thu và cho phép đưa vào sử dụng trong thời hạn quy định tại hợp đồng đã ký với người dùng

Sau nhiều cuộc đối thoại với nhiều diễn biến khác nhau, những vấn đề vướng mắc giữa người dùng và Chủ đầu tư dự án D’. Capitale đã chính thức khép lại. Đây cũng là 1 trong số ít các sự việc diễn ra vừa rồi về các vấn đề tranh chấp chung cư mà Chủ đầu tư và người dùng tìm đã được tiếng nói chung.

 

VietBao.vn

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eighteen + twenty =