Khu Tuần Châu của ‘chúa đảo’ Đào Hồng Tuyển được mở rộng hơn 1.000ha

– Theo phê duyệt của tỉnh Quảng Ninh, khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (phân khu 8) sẽ được mở rộng không gian nghiên cứu 1.054,72ha.

Rà soát toàn bộ quy hoạch đảo Tuần Châu, ‘siết’ phân lô xây nhà để bán

Bitexco thế chấp ngân hàng 14 lô đất ở dự án tỷ đô The Manor Central Park

Quảng Ninh “lúng túng” xử lý cao ốc xây vượt phép 5 tầng

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (phân khu 8) tại phường Tuần Châu, TP. Hạ Long.

Theo phê duyệt, phạm vi ranh giới khu vực nghiên cứu quy hoạch nằm tại đảo Tuần Châu và tuyến đường nối Quốc lộ 18A với phường Tuần Châu. Khu vực nghiên cứu thuộc phân khu 8 theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Khu Tuan Chau cua ��chua dao�
Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (Ảnh: Tập đoàn Tuần Châu).

không gian nghiên cứu 1.054,72ha, quy mô dân số khoảng 50.000 – 70.000 người được chia làm 7 tiểu khu. Ngoài việc phát triển trên cơ sở khu dân cư hiện hữu, bổ sung các công trình dịch vụ hỗn hợp, khách sạn – nhà cao cấp, nhà hát Opera… Khu 8.5, có không gian 88,92ha, sẽ là khu vực trung tâm mới của đảo Tuần Châu gồm các chức năng: khu các công trình dịch vụ câu lạc bộ sân golf, công trình công cộng của thành phố, khu cây xanh công viên chuyên đề, quảng trường lễ hội và tổ chức sự kiện, khu trung tâm thương mại kết hợp dịch vụ du lịch ven kênh.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND TP. Hạ Long rà soát, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thông báo công khai quy hoạch.

song song, tỉnh phân cấp cho TP. Hạ Long phê duyệt các đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực nghiên cứu quy hoạch chi tiết và đầu tư các dự án thành phần.

 

Trước đó, vào cuối năm ngoái, Tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất mở rộng quy hoạch chi tiết khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, không gian nghiên cứu lập quy hoạch trên 964ha.

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu được Tập đoàn Tuần Châu do ông Đào Hồng Tuyển làm Chủ tịch HĐQT – người được mệnh danh là “chúa đảo” bắt tay vào xây dựng từ năm 1997. Cuối năm 1998, sau gần 2 năm thi công con đường đầu tiên nối đất liền với đảo Tuần Châu dài 2km được hoàn thành để vận chuyển vật tư, trang thiết bị thực hiện các dự án tiếp theo trên đảo.

Theo phê duyệt quy hoạch từ năm 1999 với quy mô ban đầu gần 300ha, sau nhiều lần điều chỉnh, hiện nay, Tập đoàn được giao quản lý, sử dụng và quy hoạch trên 800ha tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long. Hiện dự án có những hạng mục như bãi tắm nhân tạo, khu nghỉ dưỡng và vườn ẩm thực, vui chơi giải trí, cảng tàu….

Hồng Khanh

 

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

18 + 14 =