Lãnh đạo An Giang tìm kiếm thời cơ hợp tác tại Hà Lan | Tin tức tỉnh thành

ĐS Ngô Thị Hoà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao đổi về kết quả chuyến thăm của đoàn An Giang.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong thời gian ở Hà Lan, đoàn đại biểu tỉnh An Giang đã thăm làm việc với cơ quan chức năng thành phố Oss Hà Lan để trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai thành phố trong lĩnh vực kinh tế và nông nghiệp công nghệ cao, quản lý nước, thích ứng biến đổi khí hậu.

Đoàn cũng đã thăm Archeon ở Alphenaan den Rijn và mô hình du lịch văn hóa Zaanse Schans để tham khảo trải nghiệm phát triển du lịch vùng miền; làm việc với cơ quan chức năng thành phố Alkmaar, học hỏi trải nghiệm trong lĩnh vực xây dựng bệnh viện, khả năng hợp tác đào tạo ông sỹ chuyên khoa và điều dưỡng viên.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Thị Hòa vui mừng được đón đoàn thăm làm việc với Sứ quán, hoan nghênh những kết quả và thỏa thuận đoàn đạt được trong chuyến thăm. Đại sứ nhấn mạnh những lĩnh vực mà đoàn trao đổi hợp tác với Hà Lan nằm trong khuôn khổ thỏa thuận mà hai nước chú trọng thúc đẩy gồm quản lý nước, nông nghiệp công nghệ cao đặc biệt là sau chuyến thăm thành công vừa qua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Đại sứ chịy tỏ mong muốn An Giang đi tiên phong trong việc thiết lập hợp tác về y tế và điều dưỡng và khẳng định Đại sứ quán sẽ làm hết sức để thúc đẩy hợp tác hai nước nói chung và giữa An Giang với các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp ở Hà Lan nói riêng.

Phó Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình nhất trí cho rằng quan hệ Việt Nam- Hà Lan có tiềm năng phát triển mạnh trong lĩnh vực Hà Lan có thế mạnh như nông nghiệp, trị thủy, khoa học, công nghệ cao. 

Ông Bình khẳng định sẽ thúc đẩy để hai bên sớm triển khai các sáng kiến và dự án hợp tác mà tỉnh đang ưu tiên về chống xói lở, ngập mặn, chế biến bảo quản nông sản, thủy sản, du lịch, bệnh viện và đào tạo điều dưỡng viên. Ông cũng đề nghị ĐSQ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ tỉnh trong việc thúc đẩy hợp tác với phía Hà Lan.

Đại sứ Ngô Thị Hòa nhất trí việc ĐSQ tiếp tục thông qua Sở Ngoại vụ An Giang để thúc đẩy các sáng kiến hợp tác của An Giang với các tỉnh của Hà Lan trong tương lai.

Từ baophapluat.vn

One thought on “Lãnh đạo An Giang tìm kiếm thời cơ hợp tác tại Hà Lan | Tin tức tỉnh thành

  1. chung cư thanh hà cienco5 says:

    Good day! I could have sworn I’ve been to this site before but after browsing through a few of the posts I realized it’s new to me.
    Nonetheless, I’m certainly happy I discovered it and
    I’ll be book-marking it and checking back often!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

two + 19 =