Nhà giàu chi “mạnh tay” tiền triệu trang hoàng nhà cửa đón Giáng sinh sớm

Thời điểm này, rất nhiều tổ ấm tại Hà Nội đã hoàn tất việc mua sắm đồ trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh. giá thành vô cùng, có thể từ vài triệu đồng cho tới cả trăm triệu đồng.

Cả nhà cùng háo hức

Đến hẹn lại lên, cứ đầu tháng 12, dù bận đến mấy chị Hồng Nhung (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cũng dành thời gian để mua sắm đồ trang trí Noel.

“Cây thông Noel có sẵn, dùng 4 năm nay chưa hỏng. Cứ dùng xong mỗi mùa lại gấp lại, cất cẩn thận nên không bị rụng lá. Hai mẹ con cùng đi mua sắm, rồi về cùng nhau trang trí. Mỗi hôm làm một chút, rồi cũng hoàn thành “đại công trình”, chị Nhung vui vẻ cho biết.

Nha giau chi �Smanh tay� tien trieu trang hoang nha cua don Giang sinh som
Góc nhà trở thành một nơi vui chơi, chụp ảnh vô cùng ấm áp đúng chất Giáng sinh. Ảnh: NVCC 

“Tổng thiệt hại” sắm đồ trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh là 2.5 triệu đồng, bao gồm các loại quả châu, đèn nhấp nháy, hộp quà…

Sau một vài hôm “thi công”, căn nhà của chị như được khoác một tấm áo mới. Lò sưởi, cây thông Noel, tất cả trở nên lung linh trong ánh đèn.

Tối đến, góc nhà bỗng là nơi cả nhà “pose” ảnh. cha mẹ, con cái cùng nằm thủ thỉ đủ chuyện về mùa Giáng sinh. Mọi mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc được xua tan.

Chi hàng trăm triệu để “mua” niềm vui của con trẻ

Giáng sinh 2018 đang đến rất gần. Đây cũng là lúc các tổ ấm hoàn tất việc trang trí nhà cửa để chào đón Giáng sinh một cách trọn vẹn.

Theo đó, giá thành trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh dao động nhiều mức giá khác nhau. Với tổ ấm thu nhập mức trung lưu, mức chi “bình dân” là vài triệu đồng. Còn với giới đại gia, họ có thể chi đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng chỉ để trang trí nhà cửa.

Nha giau chi �Smanh tay� tien trieu trang hoang nha cua don Giang sinh som
 

Trước Noel một tháng, tổ ấm chị Vân Anh (Q. Long Biên, Hà Nội) đã tìm đơn vị trang trí nhà cửa. Dịp Noel, tổ ấm chị dành khoảng 50 triệu đồng cho khoản này.

Theo chị, so với các dịp lễ khác trong năm, Giáng sinh luôn là dịp được bọn trẻ mong chờ, háo hức nhất. tổ ấm chị cũng đón tiếp rất nhiều bạn bè ngoại quốc nên trang trí nhà cửa là điều hiển nhiên để “ghi điểm” trong mắt mọi người.

“Mọi chỗ được trang trí cầu kỳ, từ cổng vào, khuôn viên cho tới phòng khách, phòng ngủ của bọn trẻ. Điểm nhấn chính là cổng vào, phòng khách, khu vực lò sưởi phải thật ấn tượng để mang đậm phong vị Giáng sinh”, chị Vân Anh nói.

Nhiều năm làm công việc trang trí nội thất dịp Giáng sinh, chị Vũ Trang (chủ một đơn vị tổ chức sự kiện tại Hà Nội) “bật mí” chị đã từng gặp không ít nhà đại gia chi cả 100 triệu đồng để trang trí biệt thự đón Giáng sinh.

Theo đánh giá của chị Trang thì công việc trang trí nhà cửa dịp Giáng sinh là “hái ra tiền”.

Tuy nhiên, cái khó nhất của công việc này là việc lên ý tưởng “độc”. Hơn nữa, chủ nhà luôn yêu cầu phải làm sao căn nhà của họ trông “Tây” nhất, nổi bật nhất.

Chiều chủ nhà “lắm chiêu”, thay đổi ý kiến “liên xoành xoạch” nên có không ít lần chị Trang phải “toát mồ hôi hột”.

Đôi khi, công trình xong xuôi hết, chị Trang phát khóc vì chủ nhà đòi đổi tông màu khác. Lý do chỉ vì trẻ con dỗi, không ưng màu.

Khi đó, họ lại sẵn sàng chi thêm tiền mua lại toàn bộ nguyên vật liệu, miễn là con thích, cả thế giới đã có cha mẹ lo. Còn làm thế nào cho “mãn nhãn” là việc của…đơn vị tổ chức sự kiện!

Theo Thu Hà/Em Đẹp

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × five =