Sun Hạ Long Quảng Ninh

Tập đoàn Sun Group đã kiến tạo lên hệ sinh thái rộng ~250 tại Bãi Cháy, Hạ Long – Sun Hạ Long bao gồm khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Sun Premier Village Hạ Long, khu Shophouse Sun Hạ Long “năm châu bốn bể cận kề” với tác tiểu khu shophouse mang phong cách thiết kế của năm châu: Asia Shophouse (nhà-phố-thương-mại-châu-á), Europe Shophouse (nhà-phố-thương-mại-châu-âu), Australia Shophouse (nhà-phố-thương-mại-châu-úc), Morocco Shophouse (nhà-phố-thương-mại-châu-phi). Cùng với biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, Sun Group xây dựng khu công việc nước (Sun World) thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long mỗi năm. Khu phố đi bộ phong cách Hội An, cảng tàu hành khách quốc tế & nội đia, quảng trường Sun Carnival nơi diễn ra các sự kiện văn hóa lớn của Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng,….

Những câu chuyện văn hóa địa phương được in dấu trong kiến trúc của từng khu phố, từng món ăn đặc trưng và vô số các sản phẩm thủ công truyền thống luôn có sức hút mạnh mẽ với du khách quốc tế ưa trải nghiệm và khám phá.

Câu chuyện năm châu bốn bể cận kề Sun Hạ Long trong lòng di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới

Tại Singapore, khu phố Geylang với vô số cửa tiệm, tòa nhà cổ ẩn chứa thế giới văn hóa bản địa, ẩm thực, cộng đồng riêng và di sản luôn là một trong những điểm phải đến của đảo quốc Sư tử.

Hay như Joo Chiat, với các cửa hàng cổ kính sẽ đưa du khách trải nghiệm thời kỳ người Peranakan – hậu duệ của người Trung Quốc nhập cư đến Singapore từ thế kỷ XV. Những mặt hàng bán tại đây cũng mang tính văn hóa di sản như vải vóc, trang phục truyền thống, trang sức thủ công, ẩm thực địa phương…

Sức hút từ khu phố mua sắm với các sản phẩm mang đậm văn hóa quốc gia dễ dàng khiến du khách mở hầu bao. Theo thống kê, mức chi tiêu trung bình của khách du lịch tới Singapore lên tới 286 USD/ngày, Phuket là 239 USD/ngày và tại Việt Nam chỉ dừng lại ở 96 USD/ ngày.

Tuy nhiên con số này sẽ còn tăng trưởng tương xứng với những nỗ lực của ngành du lịch Việt Nam. Tại Hạ Long, một khu phố được định hướng phát triển kinh doanh các sản phẩm văn hóa truyền thống nằm trong phân khu Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World đang hình thành.

Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành “ngôi làng” kinh doanh sản vật địa phương, những món đồ độc bản – kèm với dịch vụ, ẩm thực truyền thống đặc sắc, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư kinh doanh Shophouse và kích thích chi tiêu của du khách trong hành trình trải nghiệm miền di sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thirteen + twenty =