Toàn Cảnh Quy Hoạch Khu Tây Nam Hà Nội

Công viên Sài Đồng 3

Là khu vực mới nổi và phát triển năng động, phía Tây Nam Hà Nội đang là lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng nhắm tới với mong muốn tìm kiếm nơi an cư lâu dài, ổn định.

Dự án bất động sản quy hoạch bài bản và đông bộ

Tốc độ đô thị hóa nhanh, giao thông quy hoạch thuận tiện, hạ tầng hiện đại đồng bộ cùng sự xuất hiện của hàng loạt dự án và chủ đầu tư uy tín… đã góp phần đáng kể nâng tầm diện mạo cho khu vực Tây Nam Thủ đô. Nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng của thị trường, hàng loạt các dự án tại khu vực được triển khai góp phần tăng thêm lựa chọn cho khách hàng như: Dự án Capital, Booyoung (Hàn Quốc), Park City (Malaysia), Khu đô thị Dương Nội (Tập đoàn Nam Cường), The Pride (Tập đoàn Hải Phát), Ecolife Capital…

khu vực Tây Nam Hà Nội
Khu vực Tây Nam Hà Nội

 

Bên cạnh các khu đô thị đã hoàn thiện, sự xuất hiện của các khu đô thị mới như Mulberry Lane, Seasons Avenue… cũng góp phần mang lại môi trường sống hiện đại, văn minh cho cả khu vực. Thiết kế hiện đại với tổ hợp tiện ích, phong cách sống xanh đạt chuẩn Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… đã tạo ra một diện mạo mới cho khu vực Tây Nam Hà Nội. Rõ ràng, các dự án tại khu vực này không chỉ mang đến chất lượng sống hoàn hảo bên trong cho cư dân mà còn tạo nên vẻ đẹp đồng bộ bên ngoài cho khu vực, biến phía Tây Nam trở thành một điểm an cư có quy hoạch đồng bộ nổi trội của thị trường bất động sản Thủ đô.

BĐS Tây Nam thủ đô
BĐS Tây Nam thủ đô

Kiến tạo cộng đồng dân cư đa quốc gia

Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh nhất thành phố nhưng vẫn có sự thông thoáng và hợp lý trong cảnh quan, môi trường nên khu vực Tây Nam thời gian gần đây đã thu hút một lượng lớn cộng đồng dân cư đa quốc gia đến sinh sống. Quy hoạch dự án đồng bộ đạt tiêu chuẩn sống quốc tế, tiện ích lân cận đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập.. là những yếu tố được người nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án Season Avenue và Mulbery Lane không chỉ thu hút khách hàng cao cấp của Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, mà các Việt kiều, người Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kong cũng đặc biệt quan tâm, chọn lựa dự án. Hiện tại, người nước ngoài chiếm khoảng 20% cư dân tại đây. Như vậy có thể thấy, khu vực phía Tây Nam Thủ đô đang dần hình thành một cộng đồng dân cư văn minh đa quốc gia khá lớn nhờ sự tham gia của các chủ đầu tư đến từ Singapore, Mailaysia, Hàn Quốc… Dự báo, khi hệ thống giao thông, hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện và nâng cấp, các dự án bất động sản của phía Tây Nam sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên của người mua nhà.

Cơ sở hạ tầng nâng tầm giá trị bất động sản

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, UBND Hà Nội chính thức phê duyệt phía Tây Nam Thủ đô thành trung tâm kinh tế trọng điểm của thành phố và nhận được sự đầu tư mạnh mẽ trong cơ sở hạ tầng gồm điện – đường – trường – trạm. Với quyết định này, hàng loạt trục đường chính được cải tạo, mở rộng và hoàn thiện như trục đường kết nối tuyến Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, đường Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hay trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT kết nối khu vực đã mang đến một giải pháp giao thông thuận tiện và hữu hiệu cho cư dân. Tuyến đường tàu điện trên cao khi đi vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện đáng kể về phương tiện giao thông, giúp cư dân trong khu vực di chuyển dễ dàng hơn.

Ngoài sự tiện lợi về giao thông, phía Tây Nam còn nổi bật bởi hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, được đầu tư đồng bộ như: chuyên cấp 3 Amsterdam, Đại học Khoa học tự nhiên, Xã hội & nhân văn, Bưu chính viễn thông, Học viện An ninh, Kiến trúc, Đại học Hà Nội, bệnh viện Hà Đông, Xây dựng, Y học cổ truyền, công viên Văn Khê, công viên Nhân Chính….

Bên cạnh đó, hệ thống chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn quận cũng được chú trọng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân như: BigC Hồ Gươm, Metro và sắp tới sẽ xuất hiện siêu thị Aeon Mall thứ 2 tại Hà Nội được xây dựng với quy mô khoảng 95.000m2 tại Lê Trọng Tấn cũng sẽ góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nơi đây.

Có thể thấy, chính nhờ yếu tố cơ sở hạ tầng được đầu tư vượt trội và sự đóng góp của các dự án bài bản, phong cách quốc tế, vận hành bởi các chủ đầu tư uy tín… đã góp phần tạo diện mạo mới cho phía Tây Nam Thủ đô. Theo dự báo, diện mạo mới này sẽ mang đến nhiều tiềm năng cho thị trường bất động sản khu vực.

(Theo Dân trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ten + fourteen =