Xử lý người đứng đầu để xảy ra sai phạm về quản lý đất đai

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý, siết chặt công tác quản lý đất đai trên địa bàn.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã quá 3 năm chưa triển khai. song song, đề xuất xử lý các công trình, dự án đã có quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhưng chưa thực hiện, nhất là các dự án, công trình trọng điểm và các trường hợp có quyết định thu hồi đất trước ngày 1/7/2014.

“Khi đưa dự án ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì đất của ai người đó sẽ thực hiện chức năng sử dụng đất như Luật đất đai quy định. Miếng đất chưa được bồi thường mà là của người dân, đã được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất thì người dân được thực hiện các quyền của mình”, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết.

TPHCM: Xu ly nguoi dung dau de xay ra sai pham ve quan ly dat dai
TPHCM tăng cường siết chặt công tác quản lý đất đai 

Lãnh đạo thành phố cũng giao UBND các quận, huyện tăng cường quản lý về đất đai tại địa phương, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi lấn, chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, sử dụng đất sai mục đích hoặc chậm đưa đất vào sử dụng. Kiên quyết xử lý những trường hợp cho thuê, cho mượn trái phép, sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thanh tra thành phố được giao trách nhiệm tăng cường thanh tra công tác quản lý nhà nước về đất đai tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; đề xuất xử lý nghiêm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng lấn chiếm, chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, giao đất không đúng thẩm quyền. Từ đó, xử lý các tranh chấp, khiếu kiện đông người, kéo dài, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và môi trường đầu tư./.

TPHCM: Xu ly nguoi dung dau de xay ra sai pham ve quan ly dat dai

Tham nhũng trong quản lý đất đai diễn ra ở nhiều địa phương

VOV.VN – Ngoài ra, việc khai thác khoáng sản trái phép còn diễn ra,công nghệ khai thác, chế biến còn lạc hậu dẫn đến lãng phí.

TPHCM: Xu ly nguoi dung dau de xay ra sai pham ve quan ly dat dai

Quản lý đất đai:“Thủ Thiêm là bài học và còn bao nhiêu Thủ Thiêm nữa?”

VOV.VN – “Nhiều khi thu hồi đất người dân mất sinh kế, thậm chí bức xúc với chính quyền địa phương trong khi thuận tiện người khác hưởng”

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Duy Phương/VOV-TPHCM

VietBao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

one × 3 =